Blog

J&T Express sát cánh cùng nông dân giữa tâm dịch Covid-19
19/07/2021
Sự kiện

J&T Express Hà Nội đã tiêu thụ gần 2 tấn vải thiều Bắc Giang

Vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng cục quản lý thị trường, Bộ Công Thương nhiều chi nhánh khu vực phía Bắc của J&T Express đã chung tay ủng hộ và tiêu thụ hàng tấn vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang.

Theo đó, chỉ trong 2 ngày trung tuần tháng 6, hàng tấn vải thiều Bắc Giang đã được các chi nhánh J&T Hà Nội, Thái Nguyên thu mua để ủng hộ người nông dân.

J&T Express chi nhánh Thái Nguyên hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng cục Quản lý thị trường ủng hộ tiêu thụ vải thiều

Bên cạnh hoạt động thu mua, vào ngày 16/6, các shipper tại chi nhánh J&T Express Bắc Ninh, Bắc Giang, đã đến tận vườn vải của bà con nông dân huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang để hỗ trợ người nông dân thu hoạch, đóng gói và tiêu thụ hơn 1 tấn vải thiều.

Toàn bộ số vải thiều sau thu mua đều được nhanh chóng vận chuyển đến hơn 140 bưu cục và văn phòng tại các tỉnh lân cận như Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình và Ninh Bình để gửi tặng cho đội ngũ cán bộ nhân viên và người dân.

Thu hoạch vải thiều

Được biết, đây đều là lứa vải thiều chính vụ loại 1 và được tuyển chọn nghiêm ngặt đạt chuẩn xuất khẩu. Với chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang, Tổng cục Quản lý thị trường sẽ triển khai bán hàng trực tiếp thông qua mạng lưới vận tải, đảm bảo nguồn cung và vận chuyển an toàn; Tổ chức cả các điểm bán hàng lưu động đến khu vực xa trung tâm đô thị hoặc gần khu vực đông dân cư, khu công nghiệp để bán trực tiếp.

Bên cạnh việc hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản, J&T Express cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với đời sống người dân trong tâm dịch.

Ngày 21/6 J&T Express chi nhánh Nghệ An cũng đã phối hợp cùng với Thành đoàn TP Vinh để thăm hỏi và tặng quà cho người dân đang sống trong các điểm dịch bị phong toả. Hàng ngàn phần quà nhu yếu phẩm, thực phẩm, khẩu trang y tế đã được trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các học sinh, sinh viên trong các khu cách ly.

J&T Express chi nhánh Nghệ An tặng nhu yếu phẩm cho khu cách ly

Còn tại TP HCM, nơi đang là tâm điểm bùng dịch của những ngày qua với số ca nhiễm tăng liên tục, nhiều khu công nghiệp (KCN), nhà máy, xí nghiệp buộc phải đóng cửa cách ly khiến cuộc sống của hàng ngàn công nhân gặp nhiều khó khăn.

Với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn của người công nhân, J&T Express đã phối hợp với Hiệp hội các khu công nghiệp TP HCM (HBA) hỗ trợ vận chuyển nhiều đợt hàng cứu trợ cho các khu vực đang bị ảnh hưởng. Hàng trăm ngàn phần quà đã được chuyển đến và trao tận tay cho công nhân các KCN Tân Bình quận Tân Phú, KCN Vĩnh Lộc huyện Bình Chánh, KCN Tân Tạo quận Bình Tân, KCN Tân Phú Trung huyện Củ Chi và Khu chế xuất Tân Thuận quận 7.

J&T Express hỗ trợ HBA hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ cho công nhân đang cách ly tại các khu công nghiệp của TP HCM

Trong thời gian qua bằng nhiều hình thức khác nhau, J&T Express liên tục triển khai các hoạt động hỗ trợ trên phạm vi toàn quốc, từ những hành động thiết thực của người lao động cho tới các hoạt động dựa trên năng lực của doanh nghiệp đã góp phần sẻ chia và lan toả những điều tốt đẹp trong cộng đồng doanh nghiệp Việt, chung tay cùng xã hội chiến thắng đại dịch.

Nguồn: Tuổi trẻ thủ đô

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh