Blog

J&T Express mở tuyến gửi hàng đi Malaysia
19/07/2021
Sự kiện

J&T Express chính thức mở tuyến giao hàng quốc tế Việt Nam - Malaysia từ tháng 5/2021

Là một quốc gia với nền kinh tế phát triển top đầu Đông Nam Á, Malaysia hiện đang là một trong những đối tác kinh tế thương mại quan trọng của Việt Nam.

Malaysia được đánh giá là một thị trường xuất nhập khẩu tiềm năng, có sức hút mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2019 đạt 11,08 tỉ USD (theo Báo cáo Hồ sơ thị trường Malaysia năm 2020 của VCCI). Con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Với đà tăng trưởng trên, hiện nay nhu cầu chuyển phát nhanh hàng hóa, mẫu thử, hóa đơn, chứng từ, hợp đồng thương mại… trong hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp giữa 2 nước đang ngày càng tăng cao. Cùng với đó là nhu cầu gửi hàng cho người thân sống tại Malaysia không ngừng tăng do cộng đồng người Việt sinh sống tại đây ngày càng đông đảo.

Nắm bắt nhu cầu này, chuyển phát nhanh J&T Express đã xây dựng và hoàn thiện quy trình vận chuyển đạt chuẩn quốc tế, hướng đến sự uy tín, tiện lợi cho khách hàng có nhu cầu chuyển phát tuyến Việt Nam - Maylaysia và ngược lại. J&T Express tối ưu chính sách cước phí và bảo hiểm hàng hóa cũng như phát triển mạng lưới điểm giao nhận hàng tiện lợi trên toàn quốc, trong đó chú trọng ở TP.HCM và Hà Nội. Việc sử dụng máy bay trong việc vận chuyển toàn bộ hàng hóa từ Việt Nam đi Malaysia cũng giúp dịch vụ chuyển phát nhanh của J&T rút ngắn được thời gian giao nhận hàng cũng như tối ưu việc bảo đảm an toàn cho các bưu kiện quốc tế. Bên cạnh đó, khách hàng có thể dễ dàng theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng qua hệ thống Track and Trade.

Khác với những bưu kiện gửi trong nước, tất cả các bưu kiện ship từ Việt Nam đi Malaysia phải có trọng lượng dưới 15kg, đều được xuất hóa đơn thương mại và không có chính sách thu hộ (COD). Người gửi hàng sẽ thanh toán trước phí ship của đơn hàng. Mặt hàng vận chuyển đa dạng từ các loại giấy tờ, thư từ, hợp đồng, hóa đơn, chứng từ, quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang, sách báo, thiết bị điện tử, công nghệ, thực phẩm khô, quà tặng, vật dụng cá nhân cho đến các mẫu thử, hàng mẫu trong xuất nhập khẩu như gạo, chè, cà phê, hóa phẩm,... Ngoại trừ một số sản phẩm có trong danh mục hàng cấm gửi theo quy định pháp luật.

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh