Blog

J&T Express chính thức được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX)
28/10/2023
Sự kiện

Mới đây, ngày 27 tháng 10 năm 2023 — J&T Express chính thức được niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông với mã chứng khoán “1519”. Giá chào bán công khai là 12 đô la Hồng Kông cho mỗi cổ phiếu ưu đãi, với số tiền thu được từ đợt chào bán toàn cầu lên tới 3,528 tỷ đô la Hồng Kông (tùy chọn phân bổ vượt mức chưa được thực hiện). Việc niêm yết này tại Hồng Kông đánh dấu một bước tiến đáng kể trong hành trình trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu về hậu cần của J&T Express.

 

     

Nhân viên đại diện J&T Express từ 13 quốc gia thực hiện nghi thức tại HKEX

 

J&T Express có kế hoạch sử dụng số tiền huy động được từ đợt IPO để mở rộng mạng lưới hậu cần, cải thiện cơ sở hạ tầng hiện có và tăng cường năng lực phân loại và kho bãi của công ty tại Đông Nam Á và các thị trường khác. J&T Express cũng sẽ sử dụng nguồn vốn này để mở rộng sang các thị trường mới và đa dạng hóa việc cung cấp dịch vụ cũng như cho hoạt động nghiên cứu, phát triển và đổi mới công nghệ, nhằm tìm cách cung cấp các dịch vụ hậu cần nhanh hơn và thuận tiện hơn cho người tiêu dùng trên toàn cầu.

 

Tại buổi lễ niêm yết, các nhân viên tuyến đầu đến từ 13 quốc gia của J&T Express, bao gồm shipper, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên vận hành đã cùng có mặt để chứng kiến khoảnh khắc quan trọng khi công ty niêm yết thành công tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

 

 

Ông Charles, Phó Chủ tịch của J&T Express (global), cho biết: “Kể từ khi thành lập vào năm 2015, J&T đã nhanh chóng mở rộng và liên tục nâng cao dịch vụ của mình. Việc niêm yết của chúng tôi trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của công ty. Chúng tôi xin cảm ơn gia đình J&T Express vì đã làm việc chăm chỉ và những cống hiến của họ, các đối tác vì sự hỗ trợ lâu dài và khách hàng đã tin tưởng chúng tôi. Chúng tôi cam kết kết nối thế giới một cách liền mạch với sứ mệnh lấy khách hàng làm trung tâm và dựa trên hiệu quả.”

 

Ông Dylan, Giám đốc tài chính J&T Express, cũng chia sẻ thêm: “Hồng Kông là trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu và là nơi có thị trường vốn năng động nhất châu Á. Chúng tôi vô cùng tự hào khi được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, nơi quy tụ các tổ chức phát hành và nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình để dẫn đầu quá trình chuyển đổi của ngành hậu cần toàn cầu. Điều này không chỉ cho phép chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh nâng cao cho nhiều khách hàng hơn trên nhiều thị trường mà còn tạo ra giá trị lớn hơn cho các nhà đầu tư của chúng tôi.”

 

Một số hình ảnh tại buổi niêm yết:

 

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh