Blog

Bạn có biết: Trung tâm trung chuyển hàng hóa là gì?
25/05/2022
Sự kiện

 

Trung tâm trung chuyển và chức năng của nó

Trung tâm trung chuyển hàng hóa (hay còn được gọi là kho trung chuyển) là điểm trung tâm của một quy trình chuyển phát nhanh. Tại đây, hàng hóa từ các nơi sẽ được tập kết, lưu giữ, quản lý và điều phối đến bưu cục cuối cùng, nơi gần nhất và có thể phát hàng đến tay người nhận.

 

Một số chức năng mà Trung tâm trung chuyển hàng hóa đảm nhiệm đó là:

- Cân hàng và kiểm tra trọng lượng hàng hóa;

- Đo kích thước hàng hóa, đảm bảo an toàn và đúng khuôn khổ

- Lưu giữ, quản lý và bảo đảm hàng hóa trong tình trạng tốt nhất, chất lượng tuyệt đối như lúc gửi đi

- Dựa trên thông tin vận đơn và mã vạch, điều phối hàng đi đến các bưu cục gần nơi người nhận nhất

 

Hiện nay, hiệu suất của Trung tâm trung chuyển hàng hóa luôn được người dùng, đặc biệt là các nhà bán hàng online quan tâm hơn cả. Vì đây là điểm mấu chốt và quyết định tốc độ giao hàng của một đơn vị, bảo đảm tính thời hiệu của việc kinh doanh.

 

Lời cam kết của J&T Express đối với các nhà bán hàng online

 

Hiểu được những trăn trở của tất cả khách hàng và đối tác, J&T Express trong thời gian qua luôn nỗ lực nâng cao năng lực vận hành, cải tiến công nghệ và nâng cấp hệ thống Trung tâm trung chuyển trải dài từ Bắc vào Nam.

 

Tại J&T Express, Trung tâm trung chuyển được áp dụng những công nghệ hiện đại, tự động hóa hầu hết các quy trình, nhanh hơn gấp 10 lần hoạt động chân tay thông thường. Bên cạnh đó, hệ thống phân loại và chia chọn hàng hóa vô cùng cẩn trọng và khắt khe, đảm bảo chất lượng, mẫu mã, tính nguyên trạng hàng hóa bao gồm cả hàng cồng kềnh, giá trị cao, hay dễ vỡ,...

 

Đặc biệt, trong thời gian sắp tới, J&T Express sẽ cho ra mắt Trung tâm trung chuyển lớn nhất Việt Nam với nhiều điểm chức năng ấn tượng và nổi bật, nâng hiệu suất xử lý hàng hóa lên 3,6 triệu bưu kiện/ngày. Đây là một trong những dấu mốc “bứt tốc” mà J&T Express đang cố khẳng định vị thế và cam kết đồng hành cùng người dùng.

 

Đặc biệt hơn nữa, trong bối cảnh thương mại điện tử với bước phát triển thần tốc, sự cải tiến Trung tâm trung chuyển của J&T Express cũng như lời “hồi đáp” đối với thị trường, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu, mọi bối cảnh xã hội.

 

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh