Blog

Tôi Tự Hào Vì Tôi Là Shipper
04/06/2020
Tin nội bộ

Thời tiết miền Bắc đang dần chuyển đến thời khắc giao mùa, cái nóng bức bối khiến người ta khó chịu, cơn mưa bất chợt khiến người ta chỉ biết ngậm ngùi. Có những người không ngại vượt xa vài chục đến cả trăm km, không ngại ra khỏi nhà từ sớm tinh mơ và trở về khi tối muộn, không ngại ăn vội ổ bánh mì hay hộp cơm bình dân… Đó là hình ảnh quen thuộc của những người vận chuyển, những người giao hàng đến tận tay khách – Shipper.

Công việc của shipper những tưởng sẽ rất nhẹ nhàng, đơn giản, dễ kiếm tiền, nhưng thực tế đây lại là công việc đầy thử thách và đối mặt với nhiều rủi ro. Cái nghề “một nắng hai mưa” này ấy vậy mà lại nhiều nỗi gian truân, nhưng lại được trân trọng biết bao.

Gặp anh Long (Shipper J&T Express chi nhánh Bắc Ninh) trong một buổi trưa nắng gắt, anh chia sẻ: “Mình đã làm Shipper được một năm rồi, mình đang rất hài lòng vì công việc hiện tại, mình có thu nhập ổn định để lo cho gia đình, và mình mang cho mọi người những niềm vui khi nhận hàng. Mình thấy đã là công việc thì việc nào cũng quan trọng, miễn không vi phạm pháp luật, có ích cho xã hội là được rồi…”

Hầu hết ai cũng nghĩ công việc giao hàng chỉ dành cho phái mạnh, các chị em sẽ rất khó khăn trong việc di chuyển thường xuyên, nhưng theo chị Mùi thì: “Shipper là không phân biệt nam nữ, tuy hơi vất vả nhưng ai cũng làm được, không phân biệt giàu nghèo vì công việc nào cũng chính đáng. Chị thì lớn tuổi rồi nên gặp khách ai cũng quý, mỗi ngày chị giao đc nhiều hàng, gặp khách nhiều chị vui lắm.”

Nhiều anh/chị/em Shipper thường hay nói đùa họ đi làm như đi “làm dâu trăm họ”, những ai trong nghề này đều hiểu, mỗi đơn hàng nhận giao đều ẩn chứa nhiều buồn, vui. Lạc đường phải đi tìm, gặp phải khách hàng khó chịu, khách từ chối nhận hoặc bom hàng... là khó khăn mà những shipper thường gặp. Nhưng sau tất cả, họ vẫn phải nở nụ cười, xem nó như những trải nghiệm thú vị và tiếp tục công việc của mình.

Đối với rất nhiều người, một công việc ổn định là ngồi trong văn phòng và làm giờ hành chính cùng điều hòa mát mẻ, và cái nghề “dầm mưa dãi nắng” này thường được truyền tai nhau là “dễ dàng”, “ai cũng có thể làm được". Nhưng cái nghề cái nghiệp "dễ dàng" đó đôi khi cũng lắm truân truyên, đặc biệt trong cái thời buổi công nghệ số 4.0 này.

 

J&T Express tin rằng bất kỳ nghề nghiệp nào cũng có giá trị nhất định và đều xứng đáng được tôn trọng. Đối với người khác bạn chỉ là Shipper, nhưng đối với chúng tôi bạn chính là anh hùng. Hãy luôn tự hào với công việc của mình, và biến nó trở thành một niềm hạnh phúc mỗi ngày nhé.

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh