Blog

Tâm Sự Giao Hàng Mùa Dịch Của Chàng Shipper
24/04/2020
Tin nội bộ

“Lúc ấy đi làm vừa vui vừa buồn em ạ. Vui vì vẫn được đi giao hàng cho khách, buồn vì sợ dịch còn kéo dài, sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng giao hàng…” Lời tâm sự rất thật tình của anh P. khiến ai trong chúng tôi khi nghe cũng phải chạnh lòng.

Hơn một  năm làm việc tại J&T Express chi nhánh Hà Nội, với các anh em shipper, đây là lần đầu tiên xảy ra những tình huống “dở khóc dở cười” như thế này.

Covid-19 đã và đang là đại dịch lớn lây lan trên diện rộng và là mối lo chung trên toàn thế giới suốt nhiều tháng qua. Tại Việt Nam, từ ngày 01/04/2020, toàn quốc bước vào giai đoạn cách ly toàn xã hội. Điều này hiện đang ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh của mọi người, mọi nhà.

Hà Nội được coi là một trong những tâm dịch của cả nước với tình hình diễn biến phức tạp. Vì vậy, những ngày qua, chính quyền địa phương đều thường xuyên kiểm tra từng cửa hàng, quán xá trên phố và các bưu cục của J&T Express cũng không ngoại lệ.

Anh P. chia sẻ, vì hàng thường về nhiều vào những dịp cuối tuần nên anh em bưu tá, shipper phải đến trung tâm khai thác trực từ sáng sớm để bốc hàng.

Vào thời điểm đó, tuân theo yêu cầu của Chính phủ và để bảo vệ sức khỏa của các anh/chị/em nhân viên, Bưu cục trưởng phải chia các anh em bưu tá ra thành nhiều nhóm nhỏ. Mỗi nhóm từ 2-3 người và chỉ cho từng người một vào lấy hàng. Song song đó, trong lúc chờ đợi đến lượt lấy hàng, những người khác đều được đo nhiệt độ cơ thể, xịt dung dịch rửa tay để khử trùng và không được tụ tập lại một chỗ.

Và cứ như vậy, mọi người đã cùng nhau vượt qua được khoảng thời gian khó khăn đó. Vẫn cố gắng đảm bảo chất lượng giao nhận và tận tụy với từng kiện hàng của khách.

Anh P. bày tỏ: “Thật may mắn vì công ty vẫn tạo cơ hội cho tụi anh đi làm, chứ dịch bệnh như vậy, lỡ may bị ở nhà cũng không biết phải làm sao. Tuy có hơi khó khăn trong mùa dịch bệnh, nhưng làm việc vì mọi người, vì cộng đồng, tụi anh cố gắng cũng thấy vui. Giao hàng đến tận tay khách hàng cảm giác vui lắm em à…”

Có tận mắt chứng kiến những cảnh này thì mới hiểu được những khó khăn, vất vả của những anh em bưu tá trong mùa dịch này. Ấy vậy mà những con người ấy luôn nỗ lực và lạc quan, khó khăn là thế nhưng các anh vẫn luôn tìm cách để vượt qua, để đảm bảo tiến độ công việc, giao hàng kịp thời đến cho khách hàng. Anh P. hào hứng: “Vượt qua được đại dịch lần này, anh và các anh/chị/em sẽ lại trở lại với guồng quay công việc như trước đây và sẽ cố gắng hơn nữa để giúp J&T Express của chúng ta ngày càng lớn mạnh.”

Tháng tư Hà Nội, khí hậu vẫn còn khá mát để làm dịu đi những giọt mồ hôi lăn trên đôi má các anh shipper sau những chuyến giao hàng trưa nắng. Thế nhưng, nhìn các anh làm việc, tôi như được tiếp thêm năng lượng cho cuộc chiến cam go phía trước. Chỉ cần đồng lòng cùng nhau, khó khăn nào rồi cũng vượt qua, chúng ta sẽ cùng phấn đấu xây dựng một J&T Express vững mạnh.

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh