Blog

Shipper – Người chuyên chở nụ cười
13/06/2020
Tin trong ngành

Mỗi ngày trên từng vòng xoay của chuyến xe mưu sinh, hình ảnh những con người ngược xuôi trên khắp các nẻo đường bất kể là nắng hay mưa để trao gửi những món hàng đến tận tay người nhận. Tôi gọi họ - những chiến binh luôn bình dị và lặng thầm với công việc ấy là người chuyên chở nụ cười.

Đó là đặc trưng công việc và cũng là điều vất vả nhất mà mỗi shipper đều trải qua. Mưa gió lạnh lẽo hay trời nóng nực thì công việc cũng không vì thế mà giảm đi. Thời tiết càng khắc nghiệt, nhu cầu giao hàng tận nhà của khách càng tăng lên. Nếu may mắn trời tạnh ráo, công việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ngược lại, họ vừa phải bảo vệ hàng hóa không bị ướt, vừa phải đảm bảo hàng được giao tận tay người nhận.

Khi ngày mới bắt đầu, các shipper lại tiếp tục hành trình trên khắp các nẻo đường. Từ những đơn hàng trao tay kí nhận thành công, những “chiến binh đường phố” ấy lại tạo thêm những niềm vui mới cho người mua cũng như các chủ shop. Và chắc chắn, sự hào hứng khi người mua nhận được món hàng ưng ý sẽ là động lực giúp những người giao hàng thêm yêu thích công việc của mình hơn. Đó cũng là động lực khiến các “chiến binh” càng chăm chỉ làm việc hơn.

Bản thân những người shipper đều biết vai trò quan trọng của mình trong việc mang lại niềm vui cho khách hàng nên họ luôn cố gắng thực hiện nó một cách tốt nhất. Mỗi một món hàng được vận chuyển thành công là một lần những người giao hàng tiếp tục nối dài hành trình trao gửi niềm vui trong từng đơn hàng của chủ shop đến người mua. Từ đó giúp việc kinh doanh shop ngày một phát triển bền vững hơn.

Trong thời buổi công nghệ số 4.0 này, shipper thật sự là một nghề nghiệp nghiêm túc và có giá trị rất riêng. Nếu không có họ, cả người mua và chủ shop online sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc trao nhận những món hàng yêu thích. Vì vậy, hãy luôn trân trọng và biết các chiến binh ấy nhé, vì họ xứng rất đáng phải không nào!

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh