Blog

Hướng dẫn đóng gói hàng quần áo, sách, tài liệu, tranh ảnh,...
24/05/2024
Tin trong ngành

Quần áo, sách, tài liệu, tranh ảnh,... là những mặt hàng phổ biến và ngày càng được mua sắm online. Đây gọi chung là những vật dụng tính mềm. Tuy nhiên, nếu không biết đóng gói đúng cách, những mặt hàng này có thể bị ảnh hưởng (gãy góc sách, quần áo bị đè nén, tranh ảnh bị nhăn,...). Xem ngay video dưới đây hoặc bài viết công thức “Hướng dẫn đóng gói hàng quần áo, sách, tài liệu và tranh ảnh” dưới đây của J&T Express để cập nhật cách thức đóng gói phù hợp, sử dụng những vật liệu tiết kiệm, bảo vệ an toàn và hoàn hảo cho mặt hàng của shop nhé!

 

 

  1. Hướng dẫn đóng gói hàng quần áo hoặc chất liệu vải nói chung

 

 

Đối với quần áo có trọng lượng từ 1 - 5 kg và không sợ bị đè nén trong quá trình vận chuyển, các bạn có thể đóng gói bằng cách cho vào túi nilon chuyên dụng (có túi zip hoặc nắp dính). Đây là cách với chi phí đóng gói hàng hóa tiết kiệm nhất. Cẩn thận hơn, shop nhà mình nên bọc thêm bóng khí chống sốc từ 2 - 3 lớp. Điều này giúp bảo vệ hàng hóa an toàn, tránh bị bung, rách hoặc thấm nước trong quá trình vận chuyển. 

 

Đối với hàng hóa có trọng lượng trên 5kg, chủ shop nên đóng gói hàng hóa bằng cách cho vào thùng carton dày, chèn và đặt nhiều vật đệm bên trong để đảm bảo hàng quần áo được cố định chắc chắn, an toàn. Ngoài ra, bạn cũng nên bọc thêm bóng khí chống sốc bên ngoài thùng.

 

Đối với một số loại hàng hóa đặc biệt như vải nhung hoặc lụa,... cần có sự chăm sóc đặc biệt, các bạn cũng nên đóng gói hàng hóa một cách cẩn thận và nhiều lớp, sử dụng các vật đệm như giấy báo, mút xốp, túi khí, hoặc bóng khí chống sốc và gia cố nhiều lớp để đảm bảo quần áo được bảo vệ một cách tuyệt đối.

 

  1. Hướng dẫn đóng gói sách, từ điển

 

 

Cũng giống với đóng gói hàng quần áo và cần sự chăm sóc đặc biệt, bạn nên quấn bọc khí chống sốc từ 4 - 5 lớp quanh sách trước khi đưa vào thùng carton và đóng gói. Đừng quên chèn thêm mút xốp hoặc các vật đệm xung quanh để bảo đảm sách được gia cố chắc chắn, không rung lắc và xê dịch mạnh trong quá trình vận chuyển.

 

Đối với sách có kích thước dày và nặng, hoặc muốn bảo vệ sách một cách tối ưu, bạn nên đóng gói hàng hóa bằng cách sử dụng thêm vật liệu ốp góc sách để bảo vệ tuyệt đối hơn.

 

  1. Hướng dẫn đóng gói tài liệu, biên lai, hợp đồng

 

 

Đối với tài liệu giấy có độ dày nhỏ hơn 2cm và nhẹ hơn 0,5kg, các bạn chỉ cần bỏ vào bìa thư và niêm phong cẩn thận trước khi chuyển giao cho đơn vị vận chuyển.

 

Đối với những tài liệu lớn hơn 0,5kg hoặc dày hơn 2cm, J&T Express khuyến khích các bạn nên đóng gói hàng hóa bằng cách cho tài liệu vào thùng carton dày và có kích thước phù hợp, chèn thêm những vật đệm như mút xốp, bọc khí chống sốc bên trong hoặc bên ngoài để bảo vệ tốt nhất kiện hàng.

 

  1. Hướng dẫn đóng gói tranh, ảnh, lịch

 

 

Mặt hàng tranh, ảnh hoặc lịch có đặc thù lớn và khó gấp gọn do có thể gây nếp gấp trong quá trình vận chuyển. Theo kinh nghiệm đóng gói hàng hóa của J&T Express, các bạn có thể cuộn tròn sản phẩm lại, bọc một lớp chống sốc thích hợp bên ngoài và cho vào ống nhựa PVC hoặc ống đựng tranh vẽ. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm được nguyên trạng và phẳng phiu, bên cạnh đó còn bảo vệ an toàn với lớp nhựa cứng cáp bên ngoài.

 

Trên đây là hướng dẫn đóng gói hàng quần áo, sách, tài liệu, tranh ảnh,... với chi phí tiết kiệm nhưng mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Chủ shop tham khảo và yên tâm với dịch vụ giao nhận hàng của J&T Express. Liên hệ bưu cục gần nhất hoặc Hotline 1900 1088 để được hỗ trợ.

 

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm Quy cách đóng gói hàng hóa các mặt hàng thông dụng như điện tử, hàng dễ vỡ, mỹ phẩm, cây cảnh,... tại đây .

 

J&T Express 

Giao đúng giờ - Nhận chu toàn

 

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh