Blog

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa mùa mưa & nồm ẩm
23/05/2024
Tin trong ngành

Thời tiết mưa gió và độ ẩm không khí cao dễ khiến hàng hóa ẩm mốc và thấm nước, dẫn đến nguy cơ thiếu an toàn khi vận chuyển nếu hàng hóa không được đóng gói cẩn thận và đúng quy cách. Hôm nay, hãy cùng J&T Express bỏ túi những ‘tips’ đóng gói hàng hóa dành cho mùa mưa và nồm ẩm sau đây. Vừa tiết kiệm nhưng hiệu quả lại cao các shop nhé!

 

 

 

Màng co và bọc chống sốc - cứu tinh ‘đóng gói hàng hóa mùa mưa’

 

Một trong những vật liệu đóng gói hàng hóa dùng để bảo vệ ngoại quan, tránh cho nước mưa và độ ẩm xâm nhập vào bên trong các sản phẩm một cách hiệu quả đó chính là màng co và bọc chống sốc.

 

Màng co

 

Bọc chống sốc

 

Quy trình đóng gói hàng hóa ngoại quan với màng co và bọc chống sốc như sau: 

 

- Sau khi đã hoàn thành đóng gói hàng hóa vào thùng carton và cố định bằng băng keo, các bạn bọc lên trực tiếp một đến hai lớp màng co. Theo kinh nghiệm đóng gói hàng hóa từ J&T Express, lớp màng co áp sát kiện hàng, trở thành lớp bảo vệ đầu tiên ngăn chặn không khí ẩm và nước từ bên ngoài thấm vào thùng hàng.

 

- Tiếp theo, các bạn bọc một lớp chống sốc dày nối tiếp với màng co. Ngoài việc ngăn chặn nước và độ ẩm, điều này còn giúp kiện hàng của bạn được bảo vệ tối đa, tránh va đập làm ảnh hưởng ngoại quan và chất lượng sản phẩm bên trong khi vận chuyển.

 

- Đối với hàng hóa có dán vận đơn hoặc tem (dễ vỡ, giá trị cao,...) trực tiếp lên kiện hàng, các bạn nhớ bọc thêm một lớp màng co lên ngoài cùng để bảo vệ vận đơn, bảo đảm shipper có thể nhìn thấy rõ ràng khi giao hàng nhé. Ngoài ra, bạn có thể dùng băng keo thay thế.

 

Túi nilon đóng gói hàng hóa chuyên dụng

 

Đối với các mặt hàng nhỏ gọn hơn như quần áo, chăn ga,... các bạn có thể chỉ cần đóng gói hàng hóa vào túi nilon chuyên dụng để bảo vệ hàng hóa khỏi các tác nhân thời tiết. Lưu ý, nên đóng tối thiểu 2 lớp nilon để nâng cao khả năng chống thấm. Ngoài ra, đối với các loại mặt hàng hạn chế đè nén, bạn có thể bọc thêm bên ngoài một lớp chống sốc. Vừa bảo vệ hàng hóa khỏi thời tiết, vừa giúp tránh va đập và đè nén trong suốt quá trình vận chuyển.

 

Túi nilon chuyên dụng chuyên đóng gói hàng tính mềm như quần áo.

 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm thêm một số vật liệu đóng gói hàng hóa chống thấm nước vào mùa mưa và nồm ẩm phù hợp với mặt hàng vận chuyển, đảm bảo tiết kiệm chi phí đóng gói hàng hóa. Một số vật liệu có thể liệt kê như ống nhựa PVC, giấy dầu phủ nhựa PE, thùng carton chống thấm nước,...

 

Một số vấn đề cần lưu ý khi đóng gói hàng hóa và gửi hàng vào mùa mưa, nồm ẩm

 

- Thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình thời tiết: Từ cuối tháng 4 hằng năm trở đi, tình hình mưa gió trở nên dày đặc hơn ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó, những dấu hiệu và dự báo về tình hình thiên tai cũng có chiều hướng tăng. Các shop nên theo dõi và cập nhật tình hình thời tiết, kịp thời cập nhật thông báo các tuyến vận chuyển, đặc biệt là các tuyến xa bờ từ các đơn vị vận chuyển như J&T Express để từ đó có kế hoạch kinh doanh thích hợp.

 

- Thường xuyên cập nhật trạng thái đơn hàng: Luôn nhớ tra cứu trạng thái đơn hàng của bạn thường xuyên để cập nhật thông tin đơn hàng và định vị theo thời gian thực, kịp thời giải quyết mọi vấn đề không mong muốn phát sinh.

 

- Kiểm tra đóng gói hàng hóa trước khi gửi đi: Dù chất lượng sản phẩm của shop tốt đến đâu nhưng khâu đóng gói chưa tốt, sẽ mất điểm trong mắt người nhận. Do đó, vào mùa này, bạn nên kiểm tra thật kỹ khâu đóng gói để gửi đi kiện hàng chắc chắn và an toàn nhất. Shipper J&T Express sẽ tận tâm hỗ trợ, mang sản phẩm đến tay người nhận một cách đúng giờ và chu toàn.

 

Trên đây là hướng dẫn đóng gói hàng hóa vào mùa mưa và nồm ẩm với chi phí tiết kiệm nhưng mại lại hiệu quả tối ưu nhất. Chủ shop tham khảo và yên tâm với dịch vụ giao nhận hàng của J&T Express. Người có thể ướt, nhưng hàng thì phải bảo vệ tuyệt đối. Liên hệ bưu cục gần nhất hoặc Hotline 1900 1088 để được hỗ trợ.

 

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm Quy cách đóng gói hàng hóa các mặt hàng thông dụng như điện tử, hàng dễ vỡ, mỹ phẩm, quần áo, cây cảnh,... tại đây .

 

J&T Express 

Giao đúng giờ - Nhận chu toàn

 

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh