Blog

J&T Express phối hợp phá đường dây lừa đảo cộng tác viên bán hàng online
11/05/2021
Tin trong ngành

Mới đây, công ty chuyển phát nhanh J&T Express đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh phá thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng lớn, bắt giữ hơn 100 đối tượng có liên quan. 

Theo thông tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết, các đối tượng lừa đảo này đã hoạt động từ năm 2018 đến nay với mạng lưới trải rộng khắp cả nước. Đường dây do đối tượng Lê Huy Nhật (28 tuổi, quê Thanh Hóa) cầm đầu cùng hơn 30 đồng phạm khác.

Tính riêng 6 tháng cuối năm 2020, đường dây này đã chiếm đoạt hơn 100 tỉ đồng và chỉ trong 3 tháng đầu năm 2021 đã có hơn 3.000 người bị hại. Các đối tượng này đã lập các trang Fanpage bán hàng mỹ phẩm rồi thuê cộng tác viên bán hàng online với mức lương từ 10-15 triệu đồng/tháng. Cộng tác viên chỉ cần đăng bài viết và hình ảnh do công ty chúng cung cấp để chào bán. Khi có khách đặt hàng thì các cộng tác viên này sẽ nhập lại hàng từ công ty chúng để giao cho khách. Nếu không có khách,  cộng tác viên sẽ nhận được 50.000 đồng/ngày, còn có khách thì được hưởng 100.000 đồng/ngày và 10-20% hoa hồng trên mỗi sản phẩm bán ra.

Tuy nhiên, điều đáng nói là để dụ các nạn nhân sập bẫy, các đối tượng lừa đảo dùng tài khoản Facebook ảo, sim rác đóng giả làm người mua hàng, đặt hàng rồi “boom hàng” vào phút cuối. Lúc này, các cộng tác viên đã nhập hàng không thể trả lại hàng vì công ty cho “địa chỉ ma”. Lo sợ tiền mất tật mang vì hàng hóa kém chất lượng nên họ cũng không dám sử dụng. Với chiêu thức lừa đảo tinh vi trên, các đối tượng đã lừa đảo được hàng ngàn người một cách dễ dàng.

Trước vấn nạn này, ban chuyên án Công an Hà Tĩnh đã mở rộng điều tra và đề nghị các bên liên quan phối hợp để hỗ trợ điều tra. 

Chuyển phát nhanh J&T Express nhận được thư cảm ơn của Công an tỉnh Hà Tĩnh sau khi phá án thành công

Ban chuyên án đã triển khai lực lượng đến 45 tỉnh, thành phố trong cả nước bắt giữ và triệu tập hơn 100 đối tượng, thu giữ 4 ôtô, 80 máy tính, gần 200 điện thoại di động, 3,6 tỉ đồng tiền mặt và hơn 30 thùng hàng.

Chuyển phát nhanh J&T Express ưu tiên bảo vệ quyền lợi khách hàng

Là một doanh nghiệp trẻ tại Việt Nam nhưng J&T Express luôn chú trọng và đề cao trách nhiệm xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, thể hiện trách nhiệm xã hội trong suốt quá trình hoạt động. Trong đó bảo vệ quyền lợi khách hàng luôn là yếu tố mà J&T Express ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy mà khi nhận được công văn yêu cầu phối hợp của công an, đội ngũ nhân viên của J&T đã nhận thức và nhanh chóng phối hợp nỗ lực rà soát các thông tin theo hướng dẫn của những đối tượng có dấu hiệu khả nghi liên quan đến đường dây lừa đảo trên, góp sức vào việc truy tìm dấu vết của băng nhóm tội phạm. 

J&T Express đến nay đã có mạng lưới rộng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam với hơn 1.900 bưu cục và gần 1000 xe tải

Với mong muốn xây dựng một thị trường thương mại điện tử, kinh doanh online lành mạnh và trở thành đối tác tin cậy cho những người kinh doanh online, J&T Express đang từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng lưới bưu cục trên toàn quốc. Không ngừng nâng cấp hệ thống vận hành giao nhận hàng hóa để rút ngắn thời gian giao hàng, hướng đến phát triển một dịch vụ giao hàng nhanh chóng, tiện lợi, uy tín và an toàn.

Quý khách hàng quan tâm có thể đăng ký sử dụng dịch vụ J&T Express tại đây

 

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh