Blog

Chàng Shipper Nghèo Với Nghị Lực Vượt Khó
17/04/2020
Tin nội bộ

Tôi muốn kể cho bạn nghe câu chuyện về một anh chàng shipper nghèo, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn nhưng giàu ý chí và nghị lực sống. Anh N.Q.S - một shipper đang làm việc tại J&T Express chi nhánh Phú Thọ luôn được những đồng nghiệp xung quanh cảm mến với vẻ ngoài chân chất cùng nụ cười hiền lành và thái độ làm việc chăm chỉ, tận tuỵ. Anh đã vượt qua nghịch cảnh để tiếp tục làm việc và cống hiến cho J&T Express.

Trong thế giới tự nhiên, cuộc chạy đua để giành giật sự sống là khó tránh khỏi bởi đó là bản năng sinh tồn, không chạy là chết hoặc chết đói. Kẻ yếu như linh dương phải cố gắng để sống sót, còn kẻ mạnh như sư tử cũng phải nỗ lực để tránh bị hủy diệt. Một con sói đầu đàn không phải sinh ra nó đã được chọn. Nó phải chiến đấu với những kẻ khác, nhiều lần đổ máu và mang trên mình những vết sẹo mới có thể đạt được điều đó.

Tôi không biết bạn là linh dương hay sư tử nhưng nếu dừng lại bạn sẽ bị đào thải. Cuộc sống ngày càng khắc nghiệt và khó khăn như một cuộc đua nước rút, nếu gặp thử thách mà chán nản, tuyệt vọng, bế tắc, không dám đương đầu với những sóng gió thì bạn sẽ bị tụt lại giữa cuộc đua mà tất cả mọi người ngoài kia đang cố gắng!

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, quanh năm chân lấm tay bùn, tại một vùng quê nghèo thuộc xã Tân Tiến, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Ngay từ khi còn nhỏ, cái nghèo đã đeo bám gia đình anh. Nhận thức bố mẹ phải làm lụng vất vả để nuôi 5 anh chị em, ngay từ khi còn rất nhỏ, anh S. đã cố gắng phụ giúp các công việc đồng áng, chăm lo cho các em để bố mẹ yên tâm đi làm.

Ngoài giờ học, anh cũng cố gắng đi xin nhiều công việc lặt vặt khác để kiếm thêm thu nhập góp phần phụ giúp cha mẹ trang trải cho cuộc sống. Nhà anh có 5 anh chị em, nhưng lớn lên ai cũng đều thuộc diện hoàn cảnh khó khăn.

Đến tuổi trưởng thành anh gặp vợ là chị N.T.L, hoàn cảnh của chị cũng chẳng khấm khá. Niềm vui đã chớm nở đến với vợ chồng anh khi đón con gái đầu lòng. Vì nghĩ cho tương lai của vợ con, không muốn vợ con phải vất vả anh đã quyết định tìm kiếm một công việc ổn định có mức thu nhập đủ để lo cho gia đình.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, ngày 28/03/2019 anh được nhận vào làm Shipper tại bưu cục Đoan Hùng của công ty J&T Express chi nhánh Tây Bắc. Khi nhận được thông báo đi làm anh đã rất vui vì từ nay đã có công việc ổn định, hơn nữa bưu cục nơi anh làm việc cũng gần nhà, tiện bề chăm lo cho gia đình nhỏ.

Ngày ngày đi làm được tiếp xúc với những người đồng nghiệp luôn hết lòng quan tâm giúp đỡ, tối về vợ con đã nấu cơm chờ sẵn, niềm hạnh phúc với anh đơn giản chỉ như vậy là đủ. Cứ nghĩ cuộc sống như vậy là sự an bài sau những khó khăn anh đã trải qua, từ đây mái nhà sẽ đầy ắp niềm vui và tiếng cười.

Thế nhưng con người sinh ra không ai biết trước được số phận của mình, vợ anh thời gian sau khi đẻ lại phát hiện mình bị bệnh thấp khớp, không thể xin đi làm ở đâu. Còn mẹ đẻ của anh năm nay 71 tuổi, cũng đau ốm liên miên. Anh cố gắng đi sớm về muộn ship hàng cho khách, phấn đấu tháng nào cũng được đạt tỉ lệ hoàn thành giao hàng 100%, để kiếm tiền lo tiền sinh hoạt cho cả nhà, thuốc men cho mẹ và vợ.

Ngỡ tưởng cuộc sống sẽ dần yên ổn nhưng may mắn lại một lần nữa không mỉm cười với anh, vào ngày 29/11/2019 trong một lần đi giao hàng cho khách, anh không may bị tai nạn dẫn đến chấn thương tay phải và gãy xương đầu gối buộc phải phẫu thuật mổ ghép xương. Là trụ cột chính của gia đình không thể tiếp tục đi làm, trên giường bệnh vẻ mặt anh không giấu khỏi nỗi buồn, âu lo khi nhìn cảnh mẹ già, vợ dại, con thơ không biết phải trông cậy vào ai.

Nhận được thông tin từ trưởng bưu cục Đoan Hùng, công đoàn công ty J&T Express Tây Bắc đã đến thăm hỏi sức khoẻ của anh, đồng thời đã hỗ trợ làm hồ sơ với bảo hiểm MIC_ bảo hiểm thân thể mà nhân viên nào khi vào làm chính thức của công ty cũng được đóng hàng tháng. Công ty bảo hiểm đã tiếp nhận hồ sơ và tiến hành chi trả bảo hiểm cho trường hợp của anh.

Trong thời gian dưỡng bệnh, anh luôn được đồng nghiệp thường xuyên thăm hỏi, động viên, an ủi, tiếp thêm nghị lực sớm ngày bình phục. Sau hai tháng từ ngày gặp tai nạn, anh đã quyết tâm đi làm lại dù vết thương vẫn chưa lành và phía công ty cùng đồng nghiệp đều khuyên anh nên nghỉ ngơi chờ đến khi vết thương bình phục.

Anh S. chia sẻ: “Tuy chưa bình phục hẳn nhưng gắn bó với công việc lâu rồi, nghỉ ngơi ở nhà lại buồn lắm, nhớ đồng nghiệp, nhớ khách, nhớ nghề. Môi trường làm việc ở đây rất tốt, cho mình cảm giác thoải mái. Mọi người ở công ty luôn vui vẻ và giúp đỡ nhau, thêm vào đó còn có mẹ già, vợ con mình, cần mình quay lại làm việc. Có lẽ chính điều này là động lực thôi thúc mình quay lại làm việc.”

Dù hiện tại vết thương đã lành nhưng mỗi khi trái gió trở trời anh vẫn luôn phải chịu những cơn đau nhức do di chứng để lại, nhưng anh vẫn vui vì có thể lo cho gia đình.

Câu chuyện về anh N.Q.S có lẽ không phải hiếm gặp trong cuộc sống ngày nay, nhưng qua đó chúng ta lại thấy thêm được một tấm gương sáng về nghị lực vượt lên chính mình. Khó khăn hôm nay chỉ là thử thách để con người ta tiến đến những điều tốt đẹp hơn và tôi tin một cuộc sống tốt đẹp thật sự đang chờ đón gia đình anh S. phía trước.

Bình yên không phải là một cuộc đời không giông tố, không tuyệt vọng, không khó khăn, mà là khi đối diện với những thứ ấy bạn vẫn mỉm cười và biết cách vượt qua bằng chính nghị lực của mình. Hi vọng mọi người đều có thể đủ dũng khí, nghị lực để giải quyết mọi khó khăn và đứng trên đôi chân của chính mình.

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh