Blog

Chàng nhân viên J&T Express “đời đầu” trở lại làm việc sau 2 năm dưỡng bệnh
06/04/2020
Tin nội bộ

Bắt đầu làm việc tại J&T Express chi nhánh Hà Nội từ những ngày đầu thành lập, anh N.T.T quyết định nghỉ việc khi bất ngờ phát hiện mình mắc bệnh nặng. Ngày chia tay đồng nghiệp, anh từng buộc miệng hứa rằng sẽ quay lại nếu trị khỏi bệnh. Ấy vậy mà chẳng ai ngờ, lời nói vu vơ ấy của chàng Designer năm xưa lại thành hiện thực. N.T.T một lần nữa đã trở lại làm việc tại J&T Express vào đầu năm nay.

N.T.T - Chàng trai trẻ có đôi mắt sáng. Đôi mắt lúc nào cũng ánh lên bao nhiệt huyết của tuổi trẻ. Với những ai từng làm việc với T. thì đều có chung một cảm nhận về một chàng trai hiền lành, năng động, vui vẻ và luôn tận tâm với công việc.

Ngày ấy, khi còn là một anh sinh viên tỉnh lẻ lên Hà Nội học tập và làm việc, tháng 3/2018 T. được nhận vào làm việc tại bộ phận Branding của J&T Express chi nhánh khu vực Hà Nội.

T. chia sẻ: “Lúc mình mới vào nhận việc thật sự còn chưa biết đến tên công ty trước đó vì nó quá mới ở Việt Nam. Thậm chí J&T Express còn chưa chính thức đưa vào hoạt động. Khi ấy chi nhánh Hà Nội chỉ vừa mới mở mà chưa kịp khai trương. Phòng làm việc chỉ vỏn vẹn 6 người. Một mình mình phải đảm nhận toàn bộ công việc của cả phòng Branding. Thời điểm đó, mỗi ngày mình phải kiêm luôn nhiều vị trí để đảm bảo tiến độ mở rộng hệ thống bưu cục tại Hà Nội.”

Khi được hỏi lý do khiến anh muốn quay lại làm việc ở J&T Express mà không phải là một công ty khác, T. chia sẻ: “Công việc thời đấy tuy có hơi vất vả nhưng cũng rất vui. Môi trường làm việc ở đây rất tốt, cho mình cảm giác thoải mái. Mọi người ở công ty luôn vui vẻ và giúp đỡ nhau trong công việc. Có lẻ chính điều này là động lực thôi thúc mình quay lại làm việc.”

Cứ tưởng rằng mọi việc đang tiến triển tốt đẹp thì tháng 6/2018, T. biết tin mình bị bệnh nặng nên phải dừng lại tất cả công việc của mình để chuyên tâm điều trị.

Từ khi nghỉ việc tại J&T Express, T. quay trở về quê nhà để trị bệnh và có kinh doanh một quán cafe nhỏ. Thế nhưng, bệnh tật và địa lý cũng không cản trở được sự quan tâm của những đồng nghiệp dành cho anh.

Trong suốt 2 năm dưỡng bệnh, T. vẫn thường xuyên liên lạc và nhận được nhiều lời an ủi, động viên từ các đồng nghiệp. Mặc dù không còn làm việc tại J&T Express nhưng với những người ở lại, T. vẫn luôn là một phần của cả team. Người đã từng “xông pha” mọi mặt trận để xây dựng nên hệ thống các bưu cục ở khu vực Hà Nội. Người vẫn luôn nỗ lực làm việc ngày đêm để chuẩn bị cho công tác khai trương hoạt động của chi nhánh Hà Nội.

Điều khiến T. luyến tiếc nhất có lẽ là việc anh phải nghỉ làm quá sớm, không thể đồng hành cùng những đồng nghiệp để phát triển công ty lớn mạnh. Dù vậy T. vẫn luôn dõi theo hành trình phát triển của J&T Express trong suốt những năm qua. Để rồi giờ đây, khi bệnh đã được chữa khỏi, một lần nữa chàng trai ấy quyết định quay lại làm việc, để viết tiếp giấc mơ giang dỡ khi xưa.

T. cho biết: “Mình thật sự rất bất ngờ vì chỉ trong một thời gian ngắn mà J&T Express lại phát triển nhanh đến như vậy. Bây giờ ai cũng biết J&T Express là một thương hiệu lớn, một tập đoàn đa quốc gia được rất nhiều người biết đến. Mình nghĩ đây sẽ là một cơ hội phát triển rất tốt cho bản thân.”

Quay lại 2 năm trước, thời điểm mà T. còn làm việc, J&T Express chỉ là một thương hiệu mới, chưa được nhiều người biết đến.

J&T Express đã chính thức mở rộng thị trường tại Việt Nam vào ngày 14/11/2017. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” tại một thị trường mới nhưng J&T Express vẫn sớm khẳng định được chỗ đứng của mình trên trị trường bằng chất lượng dịch vụ tối ưu và thái độ phục vụ tận tâm.

Từ những đơn hàng đầu tiên được vận chuyển vào ngày 1/7/2018, đến nay J&T Express đã vận chuyển thành công hàng triệu đơn hàng cho các doanh nghiệp và người dân Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước. Đồng thời trở thành đối tác chiến lược quan trọng của hàng loạt đối tác doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử lớn trong và ngoài nước.

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh