Blog

Bạn có thể gửi đi quốc tế mặt hàng nào với J&T International?
18/08/2021
Tin trong ngành

 

Việc gửi hàng từ Việt Nam ra nước ngoài đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của quý khách hàng. Tuy nhiên, do quy định của các nước và đường hàng không, chỉ có những mặt hàng được phép mới có thể vận chuyển. Hãy cùng J&T Express trang bị thông tin và kiến thức về các mặt hàng này, để chúng ta có thể gửi hàng quốc tế cùng J&T International cho đúng nhé!


Các mặt hàng được phép vận chuyển

Quần áo Là mặt hàng THIẾT YẾU được các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức gửi ra nước ngoài thường xuyên.
Giày dép Tương tư như quần áo, giày dép là nhu yếu phẩm cần có. Vận chuyển giày dép cần đủ thông tin giấy tờ, nguồn gốc – xuất xứ để khi hàng đến nước sở tại tránh trường hợp bị từ chối vì luật nhập khẩu nghiêm ngặt.
Gia vị Đem hương vị quê hương đến tận bếp người Việt xa xứ. Vì trọng lượng nhẹ nên chi phí thấp. Tuy nhiên, người gửi cần gói hàng cẩn thận, chắc chắn, để gia vị không bị rơi/chảy ra ngoài, đảm bảo an toàn vệ sinh.
Thực phẩm J&T INTERNATIONAL gián tiếp gửi những món ăn từ quê hương đến đất nước mà người Việt đang sinh sống.
Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ Là mặt hàng thường được dùng để làm quà tặng, biếu,... gồm bàn, ghế, kệ,... Hàng cần được đóng gói cẩn thận vì chỉ sơ suất va đập nhẹ cũng khiến hàng bị biến dạng hoặc hư hỏng.
Đồ lưu niệm Được dùng làm quà biếu, tặng, kinh doanh, quà lưu niệm. Với đặc điểm cồng kềnh, dễ vỡ, hư hỏng, J&T Express hỗ trợ bạn đóng gói sản phẩm chắc chắn.
Cà phê Cà phê ở Việt Nam được bạn bè trên thế giới khen ngợi vừa đậm đà lại thơm ngon. Với tiền đắng hậu ngọt, cà phê là mặt hàng được dùng làm quà biếu hay kinh doanh, đồng thời giới thiệu sản phẩm Việt Nam đến nhiều quốc gia.
Chứng từ, hồ sơ, tài liệu Tài liệu dùng để ghi nhận thông tin.
Hàng mẫu

Hàng mẫu là hình thức khuyến mại. Theo đó, thương nhân đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng sử dụng không phải trả tiền. Hàng mẫu được sử dụng khi doanh nghiệp cần giới thiệu một sản phẩm mới hoặc sản phẩm đã cải tiến. Do vậy, hàng hóa được đưa cho khách hàng dùng thử là hàng hóa đang bán hoặc sẽ được bán trên thị trường. Ví dụ: vải, quần áo, giày dép,...

Nông sản Với điểm mạnh là một nước khí hậu nhiệt đới, nông nghiệp phát triển, Việt Nam ngày càng nổi lên là một quốc gia xuất khẩu nông sản hàng đầu khu vực, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ lớn rau, củ, quả, trái cây,... trên thế giới. Bên cạnh đó, quý khách cũng có thể gửi đi mặt hàng nông sản quê nhà đến với người thân tại nước ngoài.

 

Lưu ý: Hàng hóa khi được sử dụng dịch vụ J&T International cần đảm bảo đầy đủ nhãn mác và phải tuân thủ theo Danh sách các loại hàng hóa cấm gửi, gửi có điều kiện và giấy phép xuất khẩu (tuân theo quy định của các cơ quan chuyên ngành Việt Nam và các cơ quan chuyên ngành tại nước nhận).

Trên đây là chia sẻ về các mặt hàng được vận chuyển quốc tế với J&T International . Hy vọng những thông tin này hữu ích, giúp các bạn phân loại và chuẩn bị đúng hàng hóa khi có nhu cầu vận chuyển ra nước ngoài. 

Bất cứ khi nào bạn cần, hãy nhấc máy gọi ngay hotline 1900 1088 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng. Hoặc cách khác, các bạn có thể truy cập đường link tư vấn dịch vụ J&T International tại: https://jtexpress.vn/register?service=international

Chúc các bạn có những giờ phút vui vẻ khi gửi hàng quốc tế cùng J&T International!

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh