Trong thời đại ngày nay, hình ảnh người phụ nữ tự chủ với quyết tâm xây dựng sự nghiệp đã không còn quá xa lạ. Nhiều bà mẹ bỉm sữa vượt qua khó khăn, tìm cách cân bằng cuộc sống giữa công việc và gia đình trở thành hình mẫu lý tưởng cho nhiều người theo đuổi. Câu chuyện của chị Kim Kiều - Chủ bưu cục nhượng quyền J&T Express Tuy Hòa, Phú Yên dưới đây là một ví dụ.

Đối với phụ nữ, cân bằng cuộc sống giữa sự nghiệp và gia đình chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhiều người chọn gác lại hết mọi hoạt động xã hội, về với căn bếp và chăm lo cho tổ ấm. Nhưng cũng có nhiều người, chọn đứng ra làm “trụ cột”, chứng tỏ hình ảnh phụ nữ mạnh mẽ và bản lĩnh. Khi được hỏi về lựa chọn của mình, chị Kim Kiều thắc mắc “ Sao lại không chọn cả hai? ”.

Trước khi biết đến đầu tư nhượng quyền, chị Kim Kiều đã tích lũy được không ít kinh nghiệm trong việc quản lý máy móc, thiết bị và quản lý giao nhận. Song, với chị, ý định đầu tư kinh doanh chưa bao giờ nguôi ngoai, vừa để khẳng định bản thân, vừa kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Có người nhà đang công tác tại J&T Express, chị nhận thấy tiềm năng lớn của mô hình nhượng quyền nói chung và cơ hội đồng hành của J&T Express nói riêng. Sau khi tham khảo thông tin từ nhiều đơn vị, chị chọn J&T làm người bạn đồng hành trên chặng đường khởi nghiệp của mình. “Tôi đã nghiên cứu rất sâu về những thương hiệu khác. Tuy nhiên, tôi đúc kết lại rằng J&T là thương hiệu có uy tín, chi phí đầu tư hợp lý, giá cả cạnh tranh” , chị Kiều chia sẻ. 

Cũng như bao bà mẹ bỉm sữa khác, chị Kiều “nung nấu” ý chí làm giàu và khẳng định giá trị bản thân. J&T Express với mô hình nhượng quyền thương hiệu đã mang đến cho chị cơ hội được hiện thực hóa quyết tâm đó, đồng hành cùng chị Kim Kiều trên hành trình tỏa sáng và cân bằng sự nghiệp lẫn gia đình.

Khi quyết định bắt tay vào công việc nhượng quyền bưu cục J&T Express, chị Kim Kiều đứng trước hoài nghi của nhiều người. Tư tưởng của đại đa số cho rằng, là phụ nữ, hơn hết lại là một người mẹ, chị nên chấp nhận việc chăm sóc tổ ấm hơn là đứng ra khởi nghiệp. Vì suy cho cùng, thành công của phụ nữ phải đến từ việc tạo nên một gia đình êm ấm, hạnh phúc. Đáp lại những nghi vấn đó, chị Kiều khẳng định: “Hạnh phúc của tôi phải bắt nguồn từ việc tôi dám làm những gì người khác e ngại, khai thác tối đa những gì mình đang có. Đó mới gọi là thành công”. Vượt lên hết tất cả hoài nghi, thời gian đầu, chị Kim Kiều nỗ lực với hơn 100% sức lực. Dưới sự hỗ trợ của J&T Express, từng bước từ mặt bằng, công cụ vận tải, nhân sự, quy trình chuyển phát, đến công nghệ đều được đào tạo rõ ràng. Nhờ đó, chị nhanh chóng có cái nhìn rõ hơn về thị trường, chủ động và tập trung phát triển bưu cục.

Giờ đây, khi nhìn vào hình ảnh của chị Kim Kiều. Mọi người đã phải thay đổi suy nghĩ. Một bà mẹ bỉm sữa “giỏi việc công, đảm việc tư”, vừa xây dựng tổ ấm hạnh phúc, vừa điều hành bưu cục hoạt động trơn tru đã truyền cảm hứng được cho rất nhiều người.

Làn sóng COVID-19 “đổ bộ” khắp các tỉnh thành Việt Nam giữa lúc Kim Kiều vừa tiếp nhận bưu cục. Háo hức với vai trò mới chưa được bao lâu, chị đứng trước nỗi lo chung của xã hội. Hơn ai hết, ngay lúc này, chị thấm thía trọn vẹn sức nặng của 2 từ “trách nhiệm”: Trách nhiệm với gia đình, bản thân và cả những người cộng sự cùng mình xây những “viên gạch” đầu tiên.

Những ngày sau đó, khó khăn liên tiếp nổ ra, tình hình hoạt động đứng trước nhiều thách thức của thời cuộc. “Nhiều anh em shipper bị F0 nên việc giao hàng không thể diễn ra xuyên suốt” - Chị Kim Kiều nhớ lại. 

Những tưởng chị và đồng đội sẽ phải đầu hàng trước “cơn bão”. Nhưng không, “bông hồng thép” Kim Kiều chưa bao giờ chùn bước, ngược lại, chị chèo lái con thuyền bưu cục phát triển bền vững cho đến tận ngày nay. “Mọi người đã cùng nhau cố gắng, luân phiên làm việc nên tình hình được cải thiện nhanh chóng” - Chị kể.

Bằng nỗ lực của bản thân và đồng đội, phối hợp với sự hướng dẫn, đào tạo chuyên sâu của J&T Express, bưu cục nhượng quyền tại TP. Tuy Hòa của chị Kiều bước đầu ổn định, đứng vững trước tình hình COVID-19. Bà mẹ một con chia sẻ: “J&T luôn tạo điều kiện cho nhượng quyền rất nhiều thông qua việc cung cấp quy trình đào tạo bài bản, chuyên sâu và hỗ trợ tập khách hàng ban đầu. Thật sự phải nói đó là sự hỗ trợ quý báu và thiết thực.”

Hành trình khởi nghiệp không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Chính những khó khăn và thách thức mới cho ta biết được bản lĩnh và những mối quan hệ xung quanh mình. Ngay cả trong bối cảnh đại dịch COVID-19, sự hỗ trợ từ phía J&T Express càng khiến chị thêm yên tâm vì đã lựa chọn đúng “người đồng hành” cho mục đích làm chủ tương lai. “Công ty đã giúp cho bưu cục của tôi cảm thấy yên tâm cả về vật chất lẫn tinh thần” . Ngoài việc hỗ trợ những vấn đề cơ bản, J&T Express với mô hình nhượng quyền bưu cục, mang đến cho mọi người kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ A đến Z. Trong đó, hỗ trợ tập khách hàng, chuyên gia, cơ sở vật chất, tiếp thị marketing, vận hành,... là những nền tảng hỗ trợ cốt lõi.

Từ khi nhận nhượng quyền bưu cục, chủ FC Tuy Hòa đã sẵn có một kế hoạch phát triển dài hạn cùng J&T Express. “Khoản tiền đầu tư cho nhượng quyền chưa bao giờ là gánh nặng. Bởi vì tôi thấy được cơ hội và tiềm năng phát triển sau đó. Tham vọng lớn nhất của tôi là cùng J&T phát triển ra thế giới.” - Chị Kim Kiều cho biết.

Khi được hỏi về kinh nghiệm và chia sẻ cho nhiều chị em đang có khát khao chứng tỏ bản thân, chị Kim Kiều chia sẻ Là mẹ bỉm sữa, mình phải trả qua những rào cản và luôn mong muốn chứng minh bản thân mình. Nếu được nói vài lời với những chị em có cùng hoàn cảnh, mình muốn mong là mọi người hãy tự tin lên, tận dụng mọi cơ hội, đừng suy nghĩ đó là lâu hay mau, có thời vụ hay không, hãy khai thác tối đa những gì mình đang có thì đã được gọi là thành công ”.

J&T Express tin rằng sức mạnh nội tại của những người phụ nữ luôn đem đến những điều bất ngờ. Cho dù dưới vai trò gì đi chăng nữa, những “bóng hồng” tương tự như chị Kiều vẫn luôn có quyền theo đuổi ước mơ của họ. Và nếu đó là khao khát được làm chủ tương lai của chính mình, đây chính là lúc hiện thực hóa nó với mô hình nhượng quyền bưu cục J&T Express. 

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh